Monday, 10/12/2018 - 22:18|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS&THPT HUYỆN BÁT XÁT
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đêm Thơ Nguyên Tiêu

Đêm thơ nguyên tiêu

Tối 2/3/2018, hòa chung không khí của Ngày thơ Việt Nam, chương trình đêm thơ Nguyên tiêu năm 2018 của trường THCS & THPT huyện Bát Xát  được khai mạc với chủ đề “Xuân về trên quê hương” tại sân chính của trường. Nhóm giáo viên dạy môn Ngữ văn đảm nhận vai trò là tổ chức và đạo diễn của chương trình. Chương trình được tổ chức với mục đích nhằm tôn vinh nền thơ ca dân tộc ; ca ngợi mùa xuân, quê hương ; khuyến khích tinh thần học môn Ngữ văn trong nhà trường.

Chương trình đêm thơ tại trường THCS và THPT huyện Bát Xát có sự góp mặt của thấy Ngô Tất Thắng (Bí thư chi bộ, HT nhà trường), cùng toàn thể GV, HS trong trường và đông đảo người dân sống gần đó.

Những tiết mục ngâm thơ, đọc thơ, bình thơ, diễn sáng tác mang đậm không khí về mùa xuân, về quê hương Bát Xát Lào Cai. Bên cạnh đó, khán giả còn được thưởng thức những ca khúc được phổ nhạc từ thơ như: Mùa xuân nho nhỏ (thơ Thanh Hải, nhạc Trần Hoàn), Chiều biên giới (thơ Lò Ngân Sủn, nhạc Trần Chung), Gửi em ở cuối sông Hồng (thơ Dương Soái, nhạc Thuận Yến). Đặc biệt, tham gia với chương trình đêm thơ nguyên tiêu, em Lý Văn Phúc, học sinh lớp 11A3, còn gửi tới một bài thơ do em tự sáng tác với nhan đề Xuân về trên đất Mường Hum. Trong chương trình buổi tối hôm đó, BTC còn tổ chức buổi giao lưu toạ đàm giữa giáo viên và học sinh nhằm chia sẻ những khó khăn và kinh nghiệm trong việc học tập các tác phẩm thơ trong nhà trường.

Mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng chương trình đêm thơ nguyên tiêu của trường THCS & THPT huyện Bát Xát đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo khán giả.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết